MABS

 

HẠT NHỰA MABS LÀ GÌ ?

 

Methyl methacrylate-acrylonitrile-butadiene-styrene (MABS) là một loại nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật có độ trong suốt tuyệt vời, độ bền và va đập cao, độ cứng tốt và khả năng chống hóa chất tốt. Các thuộc tính của nhựa MABS phụ thuộc vào thành phần của chúng. Phần butadien cung cấp tính linh hoạt và khả năng chống va đập cao1 trong khi phần methacrylate-styrene-acrylonitrile cung cấp sức mạnh, độ ổn định kích thước tốt.

 

ĐẶC TÍNH CỦA NHỰA MABS

 

Khả năng chống va đập của MABS không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự dao động nhiệt độ.

MABS là một chất dẻo nhiệt vô định hình. Đôi khi nó được gọi là ABS trong suốt, một chất đồng trùng hợp của metyl metacrylat, acrylonitril, butadien và styren (MABS). Các đặc tính chính của MABS là độ trong suốt tuyệt vời, độ bền va đập cao và khả năng chống hóa chất tốt. Đây là sự kết hợp đặc biệt của các đặc tính đối với một loại nhựa nhiệt dẻo có tác động biến đổi. MABS có thể được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt tươi sáng, chẳng hạn như màu sắc rất sâu, hiệu ứng ánh sáng hoặc đèn flash. Nó là quá trình dễ dàng và cũng có thể được in trên.

MABS không thể cạnh tranh với khả năng chống va đập của ABS hoặc khả năng chịu nhiệt ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên MABS có thể vượt qua polystyrene, SAN và PMMA về khả năng chống va đập và có nhiệt độ biến dạng nhiệt tương tự. Polycarbonate có thể vượt qua MABS về cả khả năng chống va đập và hiệu suất nhiệt độ cao nhưng nhựa nhiệt dẻo MABS đạt điểm cao về khả năng chống nứt bởi sức căng và khả năng xử lý, với đặc tính chảy tốt ở trạng thái nóng chảy.

 

ỨNG DỤNG CỦA NHỰA MABS

 

MABS được sử dụng rộng rãi trong ngành thiết bị gia dụng và hàng tiêu dùng. Nó cũng được sử dụng cho đồ chơi, phụ kiện văn phòng, vỏ và nắp công nghiệp, đồ uống tái sử dụng và thiết bị y tế.

 

 

Hotline: 088 888 3428
Wechat: 088 888 3428 Nhắn tin Facebook Zalo: 088 888 3428