PA6

Hiển thị từ 1 đến 1 của 1 (1 Trang)

 

HẠT NHỰA PA6 LÀ GÌ ?

 

Nylon 6 hay polycaprolactam (PA6) là loại polyme được phát triển bởi Paul Schlack và là một dạng polyamit bán kết tinh. Không như những nylon khác, PA6 không hình thành từ quá trình ngưng tự polymer mà từ quá trình polymer hóa mở vòng. Cùng với PA66; PA6  đóng góp một phần quan trọng trong công nghiệp sợi tổng hợp.

 

ĐẶC TÍNH CỦA NHỰA PA6

 

Nhựa PA6 gảm xóc tốt, cách điện, tính chất mài mòn tốt, kháng với nhiều loại dầu, mỡ bôi trơn và nhiên liệu, dẻo dai cao. Cách điện và nhiệt tốt, dễ dàng gia công, dễ dàng hàn và kết dính. Dễ nứt dưới điều kiện rất khô và chống dính.

Nhựa Pa6 có tính trượt tốt, chống rung, chịu được tác động mạnh trong thời gian dài. Hấp thu nước thấp nhất, do cơ chế tự cân bằng nước nội tại làm cho vật liệu có độ cứng cao, khả năng chịu được nhiều loại dầu, mỡ bôi trơn, nhiên liệu diesel.

Khi sản xuất nhựa bán thành phẩm, có sự phân biệt giữa các quá trình đùn và đúc. Quá trình đúc cho phép sản xuất các sản với kích thước lớn hơn và một mức độ cao hơn.

Nhược điểm:

  • Độ bền kích thước kém, tính chất cơ học và điện có thể bị ảnh hưởng do hút ấm hoặc hút nước

  • Độ bền màu kém, độ bền trong môi trường ô nhiễm kém.

  • Khả năng chống axit kém, không thể nhuộm với axit hoặc tiếp xúc quá nhiều với axit. 

 

ỨNG DỤNG CỦA NHỰA PA6

 

Nhựa Pa6 được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực thiết kế. Máy có thể được thực hiện với công cụ tiêu chuẩn và máy thông thường đối với gỗ và gia công kim loại.

Trong ngành cơ khí ô tô, sản xuất giày, đóng tàu, kỹ thuật điện, máy móc thiết bị xây dựng, bánh răng, hệ thống băng tải, trục các loại.

  • Ngành công nghiệp dệt may

  • Cánh quạt gió, bảng điều khiển cấu trúc, đệm chống mài mòn

  • Chi tiết chịu lực, bánh răng, chi tiết máy bơm, các chi tiết trong sản xuất ô tô

  • Thanh ray trượt, bánh đai, ống nối, vv

 

 

 

Hotline: 088 888 3428
Wechat: 088 888 3428 Nhắn tin Facebook Zalo: 088 888 3428